Hoạt động trải nghiệm của trường TH Lan Giới Mô hình: “Hoạt động giáo dục gắn liền với lao động sản xuất”

Hoạt động trải nghiệm của trường TH Lan Giới

Mô hình: “Hoạt động giáo dục gắn liền với lao động sản xuất”

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 dưới sự chỉ đạo của PGD&ĐT tân Yên nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo với nhiều mô hình hoạt động diễn ra trong toàn huyện. Trường tiểu học Lan Giới đã xây dựng mô hình điểm với nội dung:” Giáo dục gắn với lao động sản xuất

Ngày từ những ngày đầu tháng 9 mô hình này đã được hiệu trưởng triển khai tới toàn thể CBGV,NV, HS và thông qua cuộc họp phụ huynh đầu năm. Đến nay có thể nói đã thành công tốt đẹp.

Nhìn lại cả quá trình từ đầu khi xây dựng mô hình đến nay mới thấy được không ít khó khăn vất vả của đội ngũ thày trò và phụ huynh chung tay góp sức, mới đầu một bãi đất trống khoảng gần 400m2 cỏ dại dày đặc cùng với đá sỏi lởm chởm nhìn thấy ngại vô cùng xong với lòng quyết tâm và sự ủng hộ nhiệt tình của 317 phụ huynh đã cùng tham gia lao động rạc cỏ, nhặt gach, đá với các thày cô giáo, cải tạo đất xong thì thời tiết không ủng hộ mưa kéo dài …thế rồi đất vẫn phải chiều lòng người dưới sự hướng dẫn của các cô giáo các em HS đã trồng, nhổ cỏ chăm sóc đến nay bãi đất đó đã phủ một màu xanh của các loại rau củ và bắt đầu thu hoạch. Thu hoạch đến đâu trồng ngay đến đó không để đất nghỉ không ngừng tay ta.

Có được kết quả như vậy phải nói đến sự quan tâm chỉ đạo sát sao BGH trường tiểu học Lan Giới (Xây dựng ý tưởng, đầu tư vòi nước từ giếng khoan đến vườn rau để các em HS dễ dàng chăm sóc hàng ngày.

Vườn rau là niềm vui của các em và thày cô khi đến trường. Một màu xanh với đủ các loại rau đang vươn lên như tràn đầy sức sống góp cho ngôi trường thêm tươi đẹp.

Đúng như nhà thơ đã viết:

Bàn tay ta làm nên tất cả

Có sức người sỏi đá cũng thành cơm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan