SINH HOẠT CHUYÊN MÔN DẠY HỌC THEO TIẾN TRÌNH GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH

   Nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học và kế hoạch hoạt động của chuyên môn nhà trường, cùng với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục. Chuyên môn  nhà trường tổ chức SHCM cấp trường với chuyên đề “Dạy học theo tiến trình giải quyết vấn đề góp phần phát triển năng lực học sinh”.

     Để chuẩn bị tốt cho tiết SHCM cấp trường này, ngày 27/09/2021 chuyên môn nhà trường đã họp bàn và phân công nhiệm vụ cho khối lớp 5 thực hiện chuyên đề. Khối lớp 5 thực hiện nhiệm vụ chuyên môn giao cho là chuẩn bị một tiết: “Dạy học theo phương pháp Giải quyết vấn đề.” Để tiết dạy được thành công khối lớp 5 đã họp bàn phân công nhiệm vụ cho một đồng chí trong tổ.

  Đồng chí Đặng Thuý Mùi nhận nhiệm vụ, các đồng chí trong khối lớp 5 đã họp bàn và cùng đồng chí thiết kế một tiết và cả khối đã thống nhất chọn một tiết Toán: So sánh hai số thập phân.

Các Đ/c khối lớp 5 đang họp bàn xây dựng mục tiêu và thiết kế bài dạy

     Thứ sáu, ngày 08/10/2021, tiết sinh hoạt chuyên môn cấp trường của khối lớp 5 được tổ chức giảng dạy tại lớp 5C. Về dự với tiết học là có mặt đầy đủ 100% Cán bộ quản lý và các đồng chí giáo viên trong hội đồng nhà trường.

Các thầy cô giáo trong nhà trường cùng đến dự và thăm tập thể lớp 5C

  Trong tiết học sinh rất chú ý lắng nghe, tích cực xây dựng đóng góp ý kiến khiến cho buổi học không nhàm chán, gò bó và không có cảm giác sợ học môn Toán. Qua cách đặt vấn đề và hệ thống câu hỏi gợi mở, các em đã  nhận ra vấn đề của bài toán và đưa ra các hướng giải quyết rất hợp lý và hiệu quả, đồng thời các em đã thể hiện được thói quen học tập theo ba bước (cá nhân - nhóm - chỉa sẻ với cả lớp), biết gần gũi giúp bạn khi bạn gặp khó khăn.

Các em học sinh lớp 5C đang giúp nhau trong học tập

     Sau khi kết thúc dự giờ thăm lớp, chuyên môn nhà trường đã tổ chức cho toàn thể GV chia sẻ, đóng góp ý kiến về tiết dạy và có rất nhiều ý kiến khác nhau từ các đồng chí trong nhà trường.

Đ/C Sái Văn Bằng – PHT chủ trì buổi SHCM

       Những đóng góp đó đã góp phần tạo nên sự thành công cho bài dạy nói riêng và tiết SHCM cấp trường nói chung. Qua tiết dạy và những ý kiến của các đồng chí trong nhà trường đã khắc sâu nhiều kiến thức và phương pháp giảng dạy cho GV khối lớp 5 chúng tôi.

 

                                                                         CTV: GV Nguyễn Thị Tuyết - TH Việt Lập

Bài viết liên quan