DẠY HỌC MĨ THUẬT THEO PHƯƠNG PHÁP ĐAN MẠCH

 

Được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Yên, Trường Tiểu học Lan Giới tiếp tục triển khai giảng dạy môn Mĩ thuật theo phương pháp của Đan Mạch ở các lớp từ khối 1 đến khối 5, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục từ trang bị chủ yếu kiến thức sang phát triển toàn diện về năng lực và phẩm chất của người học.

 

Điểm nổi bật của phương pháp dạy học mới là giáo viên có thể chủ động theo từng nội dung tiết dạy và kết hợp nhiều kỹ thuật trong một bài dạy như: vẽ cùng nhau và sáng tạo câu chuyện, vẽ biểu cảm, vẽ theo nhạc, xây dựng cốt truyện, tạo hình 3D, tiếp cận chủ đề - tạo hình từ vật tìm được…So với phương pháp truyền thống, phương pháp mới phát huy khả năng sáng tạo cao của học sinh, tiết học thoải mái, sinh động hơn.

Với phương pháp mới, học sinh vừa học, vừa chơi, vừa sáng tạo học đã tạo cơ hội cho các em được quan sát, thực hành, ứng dụng tốt trong học tập và cuộc sống.

Trong mỗi tiết học, các em được tự do sáng tạo thỏa thích theo chủ đề, khám phá ra những điều mới mẻ. Đối với học sinh dân tộc, học sinh cá biệt, ít quan tâm đến việc học lại trở nên hứng thú hơn, ham thích hoạt động thể hiện rõ ở việc làm theo nhóm. Đối với học sinh có năng khiếu thì được bộc lộ khả năng của mình, qua đó tinh thần hợp tác nhóm trong môn Mĩ thuật và các môn học khác được nâng cao.

Dưới đây là một số hình ảnh trong các tiết học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch của trường.

 

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện dạy học theo phương pháp mới còn gặp nhiều khó khăn nhất định về cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ dạy học …Nhưng bằng sự sáng tạo, nhiệt tình và tâm huyết với nghề, sự hăng say học tập của các em, tôi tin rằng học sinh sẽ có những tiết học Mĩ thuật bổ ích, đầy sáng tạo.

                                                                                                                                                                                                                  Người viết

                                                                                                                                                                                                         Phùng Thị Thúy Vân

 

 

Bài viết liên quan