Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học môn tiếng việt lớp 2 - chương trình GDPT mới 2018. Tại trường tiểu học Liên Sơn

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-GDĐT về thực hiện nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số năm học 2021-2022 và Công văn số 392/GD&ĐT về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học năm học 2021- 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Yên.

Theo sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Yên về việc thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học (SHCM TNCBH) cấp huyện lần 1, ngày 12/11/2021 Trường Tiểu học Liên Sơn đã tổ chức thành công buổi SHCM TNCBH trực tuyến cấp huyện. Giáo viên dạy minh họa là cô: Giáp Thị Thu Trang với bài Tiếng Việt lớp 2: “MRVT chỉ tình cảm bạn bè. Dấu chấm, dấu chấm hỏi, dấu chấm than” theo CTGDPT 2018.

Tiết dạy mở đầu bằng hoạt động khởi động hết sức sôi nổi, dẫn dắt vào bài học một cách khéo léo, tự nhiên.

HS hào hứng tham gia hoạt động khởi động.

Xuyên suốt tiết học là sự chủ động, tích cực của học sinh, sự hỗ trợ, định hướng kịp thời của cô giáo. Có thể nói, 38 phút của tiết học học là 38 phút học sinh được học tập thật sự, sôi nổi, hào hứng, tích cực và đạt được hiệu quả đúng với yêu cầu cần đạt mà bài học đề ra.

GV quan tâm, hỗ trợ học sinh.

Tiết học được diễn ra trong phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị học trực tuyến. Tất cả các trường tiểu học trong địa bàn huyện đều theo dõi trực tuyến tiết học một cách hiệu quả. Đây là tiết học thú vị, nhiều sáng tạo, nhiều điểm hay và cũng nhiều tình huống sư phạm để các thầy cô giáo bậc tiểu học của huyện nhà cùng phân tích, chia sẻ trong suốt buổi SHCM.

Phòng học trực tuyến hiện đại, rõ nét

Về dự và chỉ đạo buổi SHCM có Đ/c Đỗ Văn Chi - Phó trưởng phòng,  Đ/c Nguyễn Hữu Thọ- Chuyên viên phụ trách cấp học cùng Đội cốt cán của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Buổi SHCM trực tuyến thành công tốt đẹp, cô Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì đã kết nối ý kiến chia sẻ của 24 trường tiểu học trong toàn huyện. Khoảng 800 thày cô giáo đã được nghe nhiều ý kiến chia sẻ về phương pháp tổ chức, về những kinh nghiệm và giải pháp hay, thiết thực, dễ thực hiện giúp HS phát triển về năng lực, phẩm chất của các đồng nghiệp trong và ngoài nhà trường trao đổi, chia sẻ với tiết dạy minh hoạ nói riêng, với môn Tiếng Việt lớp 2 chương trình GDPT 2018 nói chung!

Qua buổi SHCM, Trường TH Liên Sơn đã nhận đc nhiều ý kiến chia sẻ, hiến kế giúp nhà trường thực hiện hiệu quả CTGDPT 2018!

Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các đ/c Lãnh đạo Phòng GD-ĐT, Đội cốt cán của cấp học và sự đóng góp chia sẻ kinh nghiệm của 24 trường tiểu học trong toàn huyện, sự nhiệt huyết của Tập thể sư phạm nhà trường!

 Sau đây là một số hình ảnh của buổi SHCM:

 GV đang thảo luận để chuẩn bị chia sẻ minh chứng

                Đc Nguyễn Thị Thu Thủy – chủ trì buổi SHCM

24 trường Tiểu học trong huyện chia sẻ tiết dạy

Đc Đỗ Văn Chi – Phó trưởng phòng GD-ĐT chỉ đạo, định hướng

Đc Nguyễn Hữu Thọ- Chuyên viên Phòng GD-ĐT chia sẻ

HS học tập tích cực, sôi nổi

   GV luôn gần gũi, quan tâm HS

Các điểm cầu tham gia SHCM trực tuyến

                                                                  CTV: Nguyễn Thị Thu Thủy- Trường Tiểu học Liên Sơn

Bài viết liên quan